Kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi Tiếng Anh Cao học?

Kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi Tiếng Anh Cao học?

Làm thế nào để qua được kỳ thi tiếng Anh cao học? Làm thế nào để đối mặt với môn này?

Dường như những than phiền, lo lắng về môn Tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi Cao học không còn xa lạ nữa, nhất là đối với những anh, chị học viên lớn tuổi đã nhiều năm không tiếp xúc với trường lớp, bài vở, thì tiếng Anh lại càng trở nên hóc búa vô cùng.

Rất nhiều thành viên đã chia sẻ với chúng tôi  như sau:

Thành viên “hoacuanui” nói  ”Mình đang rất lo lắng vì trình tiếng anh còm cõi của mình, sợ ko qua được 5d trong kỳ thi đầu vào. Vậy xin các vị cho xin ít kinh nghiệm luyện thi môn này với! cảm ơn nhìu nhìu ạ!” . Trong khi đó, thành viên “haiquan” cũng chia sẻ “Đề tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại thương là rất khó và sẽ có xu hướng khó hơn (Không tin các bạn cứ thử làm đề thi đợt 1, 2/2012). Khó ở đề thi và khó cho cả quá trình ôn luyện. Với khoảng thời gian hạn chế, và ngắn, làm thế nào để ôn và làm được 50 câu trắc nghiệm ngữ pháp khó (tôi thấy còn khó hơn đề thi đại học).”

Hay nhiều lời cầu cứu kiểu “Tình hình là em đang lên kế hoạch ôn thi Cao học năm 2014. Em đang rất rất cần kinh nghiệm ôn thi môn Tiếng Anh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Rât mong nhận được sự giúp đỡ của cả nhà. Các Mẹ có đề thi các năm trước, vui lòng cho em xin được không ah!” – của thành viên “meBong” đã chia sẻ trên diễn đàn làm cha mẹ. Cùng tâm trạng đó, “meDa” cũng tâm sự “nói thật là mình cũng dốt Tiếng Anh lắm chả biết gì đâu, nhìn thấy đề tiếng Anh là nản lắm ấy. Không biết có được nổi 5đ không nữa”

Như các bạn thấy đấy, vượt qua môn tiếng Anh thật không dễ dàng gì. Mình cũng đã từng học tiếng anh kém, mình vô cùng lo sợ đến mức mất ăn mất ngủ khi phải đối diện với một kỳ thi tiếng Anh, nhưng nhờ nỗ lực và sự kiên trì thì giờ đây mình đã nhẹ nhàng hơn khi kỳ thi tiếng anh đến. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm ôn thi tiếng anh Cao học của mình. Hi vọng mọi người có thể ôn tập tốt tiếng anh. Đặc biệt là có thể giúp ích vào thi cao học.

Thứ nhất, Xác định rõ mục tiêu

Trước hết, bạn phải định hướng rõ ràng trường mà bạn dự định thi Cao học. Hầu hết các trường kinh tế đều yêu cầu môn tiếng Anh là môn điều kiện để tính bạn có đỗ Cao học hay không, và điều kiện bắt buộc để xét đỗ là bạn phải đạt 50% điểm trên tổng số điểm tối đa. Như vậy, mục tiêu của bạn là tối thiểu 50/100 điểm (hoặc 5/10 tùy theo hệ số).

Thứ hai, Xác định rõ dạng đề

Khi bạn đã xác định được ngành học và trường học mình chuẩn bị thi, bạn hãy sưu tầm đề thi của các năm trước và tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi, các dạng đề thi hay được đưa ra ở các năm. Cẩn thận hơn bạn hãy ghi lại, thống kê lại các dạng đề đó theo cách thức mà bạn dễ nhớ nhất. Bạn nên chú trọng đến cách thức ra đề các năm gần đây để có kế hoạch ôn thi rõ ràng.

Thứ ba, Tập trung ôn thi những nội dung cần thiết 

Việc quan trọng nhất bây giờ là tập trụng học những thứ  đề thi yêu cầu thôi, vì đơn giản chúng ta không giỏi tiếng Anh, và học để phục vụ cho kỳ thi Cao học thôi, nên hãy dồn hết tâm sức cho việc học để thi. Mỗi trường thì có một dạng đề thi đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung không thể thoát khỏi ngữ pháp và ít nhất là 50% số câu ngữ pháp. Nếu có thời gian dài ôn thi tầm 3 tháng trở lên thì các bạn nên rà lại các dạng ngữ pháp cơ bản và áp dụng làm bài thi thử luôn. Còn nếu có ít thời gian ôn luyện các bạn nên học các mẹo làm bài (trong khuôn khổ bài viết này mình chưa đưa ra hết được kinh nghiệm vì đặc trưng thi mỗi trường là khác nhau).

Cụ thể hơn, một số trường đề thi dạng như Toiec (những trường này thì không quá khó để lấy 50% số điểm), các bạn có thể tham gia học một khóa học Toiec cấp tốc để biết mẹo làm bài hoặc luyện thêm các bài thi toiec để lấy kinh nghiệm. Đối với các vấn đề ngữ pháp các bạn hay quên hoặc không nắm vững các bạn nên thống kê lại và ghi lại cẩn thận, sau đó khi làm bài xong, các bạn nên xem lại các vấn đề đó.  Có trường thì bạn phải thi cả phần luận như  Ngoại Thương là 50% số điểm cho bài viết, bài viết này về một chủ đề như eilts nhưng yêu cầu dễ hơn. Như vậy, nếu ngữ pháp bạn không giỏi thì đây là phần bạn cũng cần lấy điểm.

Làm thế nào để lấy điểm như mong muốn trong thời gian ngắn nhất, thậm chí chỉ trong 1-2 buổi học, CaoHoc.com.vn xin đưa ra kinh nghiệm trực tiếp với chuyên gia luyện thi tiếng Anh cao học của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tìm ra cách thức học phù hợp nhất cho bạn.

Email:  caohoc.com.vn@gmail.com

Hotline: 0987.652.123

Chúc các bạn một mùa thi bội thu thành quả!

Bình luận đã khóa.